Bắt đầu với tiền điện tử

Đầu tư vào không gian thị trường tiền điện tử thường phức tạp, đặc biệt đối với các nhà đầu tư truyền thống. Điều này là do đầu tư trực tiếp vào Tiền điện tử yêu cầu sử dụng các công nghệ, công cụ mới và áp dụng một số khái niệm mới.
Nếu bạn quyết định nhúng chân vào thế giới CryptoCurrency, bạn sẽ cần có một bức tranh rõ ràng về những việc cần làm và những điều mong đợi.

Có thể là Bitcoin, Litecoin, Ethereum hoặc bất kỳ mã thông báo nào trong số 1300 mã thông báo, việc mua và bán tiền điện tử yêu cầu bạn chọn một Sàn giao dịch giao dịch các sản phẩm bạn muốn.

Là loại tiền điện tử phi tập trung nổi sàn giao dịch tiền ảo tiếng nhất, Bitcoin dẫn đầu không gian tiền điện tử một cách vượt trội đến mức các thuật ngữ tiền điện tử và bitcoin đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, thực tế là có những loại tiền điện tử khác cũng có thể được dựa vào để thực hiện đầu tư tiền điện tử.

Litecoin

Litecoin, còn được gọi là ‘bạc thành vàng của Bitcoin’ là một mạng thanh toán phi tập trung mã nguồn mở hoạt động mà không cần liên quan đến trung gian.

Litecoin khác với Bitcoin như thế nào? Chà, cả hai đều giống nhau về nhiều mặt, tuy nhiên quá trình tạo khối của Litecoin nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. Điều này đang khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới cởi mở hơn để chấp nhận Litecoin.

Charlie Lee, cựu kỹ sư của Google đã thành lập Litecoin vào năm 2011. Mặc dù Litecoin không có công nghệ ẩn danh như Bitcoin, nhưng các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Litecoin được ưa chuộng hơn bitcoin vì tính bền bỉ của nó. Một yếu tố khác ủng hộ Litecoin là công nghệ Bitcoin SegWit có nghĩa là giao dịch tiền tệ ngang hàng an toàn mà không cần tham gia trao đổi.

Ethereum

Ra mắt vào năm 2015, Ethereum là một nền tảng phần mềm phi tập trung cho phép các ứng dụng phân tán và hợp đồng thông minh hoạt động mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Tiền tệ là ether giống như một máy gia tốc trong nền tảng ethereum. Trong không gian tiền điện tử hàng đầu, Ethereum. là lựa chọn được ưu tiên thứ hai sau Bitcoin.

Zcash

Zcash đã thu hút được sự chú ý vào cuối năm 2016 và tập trung vào việc giải quyết vấn đề giao dịch ẩn danh. Để hiểu về tiền tệ, hãy coi đó là “nếu bitcoin giống như HTTP để kiếm tiền, thì Zcash là HTTPS”.

Đồng tiền cung cấp lựa chọn giao dịch được bảo vệ để duy trì tính minh bạch, quyền riêng tư và bảo mật của giao dịch. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể chuyển dữ liệu dưới dạng mã được mã hóa.

dấu gạch ngang

Ban đầu được gọi là darkcoin, Dash là một phiên bản chọn lọc hơn của bitcoin. Nó được ra mắt vào tháng 1 năm 2014 bởi Evan Duffield với tên Xcoin. Nó còn được gọi là Tổ chức tự trị phi tập trung hoặc đơn giản là DAO. Đồng tiền này nhằm xóa bỏ tất cả những hạn chế phổ biến của Bitcoin. Hiện tại, Bitcoin đã giành được một vị trí đáng kể trong không gian tiền điện tử.

Giải pháp thay thế cho tiền ảo hứa hẹn các giao dịch được bảo mật và ẩn danh thông qua mạng ngang hàng là tiền điện tử. Chìa khóa để kiếm được nhiều tiền là đầu tư đúng vào đúng thời điểm. So với việc kiếm tiền hàng ngày, các mô hình tiền điện tử hoạt động mà không cần bất kỳ người trung gian nào tham gia như một cơ chế kỹ thuật số phi tập trung. Trong cơ chế tiền điện tử phân tán này, hoạt động liên tục được phát hành, quản lý và xác nhận bởi mạng ngang hàng cộng đồng. Tiền điện tử được biết đến với các giao dịch nhanh chóng so với bất kỳ chế độ nào khác, chẳng hạn như ví kỹ thuật số và các phương tiện khác.

Ngoài những điều đã thảo luận ở trên, các loại tiền điện tử hàng đầu khác bao gồm Monero (XMR), Bitcoin Cash (BCH). EOS và Ripple (XRP).

Mặc dù bitcoin là người thiết lập xu hướng và đang dẫn đầu cuộc đua, nhưng các loại tiền tệ khác cũng đã có vị trí quan trọng và ngày càng được ưa chuộng hơn. Xem xét xu hướng, các loại tiền điện tử khác sẽ còn một chặng đường dài để tồn tại và có thể sớm khiến Bitcoin gặp khó khăn thực sự để duy trì vị thế của nó.