วิทยาศาสตร์เบื้องหลังไอ: ทำความเข้าใจวิธีการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า

มันยากที่จะเลิกใช้ ฉันจะรู้เพราะฉันเคยสูบบุหรี่เรื้อรังในครอบครัวของฉัน ฉันเคยหาอะไรมาสูบ บุหรี่ ของกระจุกกระจิกอื่นๆ พอตใช้แล้วทิ้ง (ถ้าตามใจฉัน) หรือหญ้าไธม์ ใช่ค่ะ ใบไธม์ – ใบไม้ที่ใช้ประกอบอาหาร ฉันและลูกพี่ลูกน้องเคยนำผ้าเช็ดปากมารวมกับใบไธม์แล้วจุดไฟ โดยหวังว่ามันจะทำให้เรา “รู้สึกดี”

พูดคุยกับแพทย์หากคุณต้องการสูบบุหรี่ แพทย์ของคุณสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลสำหรับการเลิกบุหรี่ได้ แพทย์อาจเลือกที่จะจ่ายยาหากคิดว่าจำเป็น

มันบอกไว้แน่นอน เมื่อมีเจตจำนง คุณจะพบทาง การแทนที่จะใช้ความพยายามตามความชอบในการสูบบุหรี่ เครื่องช่วยเลิกบุหรี่ที่ใหญ่ที่สุดหรือดีที่สุดคือกำลังใจของคุณเอง มีเพียงความเพียรพยายามและทัศนคติที่ถูกต้องเท่านั้นที่จะพาคุณเลิกใช้นิสัยนี้ได้ ลงถนน. เลิกสูบบุหรี่ก็ต่อเมื่อคุณวางแผนจะเลิกเท่านั้น ตามชื่อที่แนะนำ เครื่องช่วยสูบบุหรี่ช่วยให้คุณเลิกสูบบุหรี่โดยหันมาหามัน แต่กลับใช้ยาสูบที่คุณตั้งใจจะสร้างสมองมนุษย์ ในกรณีของผู้สูบบุหรี่จัด เพื่อนและครอบครัวสามารถกระตุ้นให้คนเหล่านี้เลิกนิสัยที่ไม่ดีนี้ได้ ด้วยการโน้มน้าวใจอย่างต่อเนื่องและบางครั้งก็กดดัน ผู้สูบบุหรี่แบบลูกโซ่อาจถูกกระตุ้นให้เลิกสูบบุหรี่

ภาวะมีบุตรยากอาจเป็นปัญหาทั่วไปของการสูบบุหรี่จัดแบบบาร์บีคิว ในผู้ชาย การสูบบุหรี่จะทำให้ความสามารถในการเจริญพันธุ์ของอสุจิลดลง และลดการเคลื่อนไหวของอสุจิ ในขณะที่ผู้หญิงมีปัญหาเรื่องการตกไข่ นอกจากนี้ยังมีโอกาสสูงที่น้ำหนักแรกเกิดต่ำ การคลอดก่อนกำหนด และการเสียชีวิตปริกำเนิด หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ‘กลุ่มอาการยาสูบของทารกในครรภ์’ หากตั้งครรภ์ที่สูบบุหรี่

Neuro-Linguistic Programming (NLP) ซึ่งเป็นวิธีการที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมในท้ายที่สุด เป็นรูปแบบหนึ่งของการบำบัดด้วยการสะกดจิต ซึ่งเป็นที่ยอมรับในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมก่อกวนและขจัดกิจวัตรที่ไม่พึงประสงค์ NLP ควรจะเปลี่ยนความรู้สึกและคิดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่อย่างลึกซึ้งเพื่อปรับจิตใต้สำนึกของคุณ เมื่อคุณเปลี่ยนจิตใต้สำนึกการอภิปราย เป็นเรื่องง่ายพอที่จะแก้ไขได้

ประการที่สอง อย่าพยายามป้องกันการสูบบุหรี่ในเวลาเดียวกัน เป็นเรื่องน่าดึงดูดใจมากที่สามารถพูดสองขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ได้ในสักวันหนึ่ง ฉันไม่สูบบุหรี่อีกต่อไป แต่โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้นยากสำหรับคุณหากคุณพยายามเลิกนิสัยที่คุณทำได้ ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ การสูบบุหรี่เป็นนิสัยซึ่งมีพื้นฐานมาจากสรีรวิทยาเช่นเดียวกับกรอบความคิด ดังนั้น หากคุณตัดกล้ามเนื้อออกจากนิโคตินในคราวเดียว คุณก็อาจมีปริมาณนิโคตินที่ค่อนข้างยากอย่างแน่นอน การกินของว่างที่ผู้บริโภคมากกว่า 90% ที่เลิกไก่งวงเย็นไม่ประสบผลสำเร็จ? คุณจะมีโอกาสเลิกสูบบุหรี่ได้มากขึ้นหากคุณใช้การบำบัดหรือการใช้ยาบางชนิดเพื่อช่วยให้คุณหลุดพ้นจากการติดมะเร็งในบางโอกาส

มันไม่สายเลยที่จะไปข้างหน้าและเลิกทำสิ่งแรก คุณสามารถเลิกสูบบุหรี่ได้ด้วยการสะกดจิต จากนั้นจะกลายเป็นวันแรกของชีวิตที่ไร้ควัน